TÌM KIẾM
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bài ca chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là bài nào? do ai sáng tác?
Thanh niên làm theo lời Bác, Hoàng Hòa
Thanh niên làm theo lời Bác, Hoàng Hà
Đoàn ca, Hoàng Hòa
Lên đàng, Lưu Hữu Phước
  
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Thanhnien.vn
http://vietnamnet.vn/
Sàn giao dịch việc làm Daklak
TỈNH ĐOÀN ĐẮK LẮK
TRUNG ƯƠNG ĐOÀN
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TP. BUÔN MA THUỘT
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập:
Số người đang online: 129

MÔ HÌNH TỐT CÁCH LÀM HAY
Thứ Sáu , 28/3/2014
Từ 400m2 nuôi ếch, mỗi năm thu 200 triệu đồng
Với diện tích trên 400m2, gia đình anh Dương Kim Sơn (59 tuổi), ở xóm Hồng Dinh, xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh mỗi năm thu về trên 200 triệu đồng từ mô hình nuôi ếch giống và ếch thịt.
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất gió Lào, cát trắng, tự nhận thấy làm nông nghiệp không mang lại lợi nhuận cao và không đủ trang trải cho cuộc sống của gia đình, anh Sơn “liều mình” đầu tư vào một lĩnh vực mới là nuôi ếch. Chính thức nuôi ếch vào năm 2003, với kinh nghiệm và số vốn ít ỏi ban đầu anh đã hùn vốn làm hợp tác xã cùng với một số người. 

Ban đầu hợp tác xã gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là thuốc dành riêng cho ếch chưa có, thức ăn cũng phải sử dụng thức ăn của cá rô phi, kinh nghiệm hạn hẹp chủ yếu là tự mày mò, học hỏi. Chính vì thế hợp tác xã thường xuyên thua lỗ. Sau đó hợp tác xã của anh Sơn tiếp tục nuôi ếch kết hợp với nuôi ba ba, tuy nhiên, anh lại thất bại, hợp tác xã phải đóng cửa.

Không can tâm thất bại, với lòng quyết tâm của mình, đầu năm 2010, anh đã gây dựng cơ nghiệp nuôi ếch trong ao nhà. Ban đầu, số ếch giống được anh nhập từ Thái Lan về. Để tiết kiệm chi phí giống, anh Sơn cho nhân giống ếch con từ số ếch bố mẹ ban đầu. Hiện nay, cả diện tích ếch thịt và ếch giống chiếm trên 400m2. Số ếch giống của gia đình anh được nhập ra các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Hải phòng, Quảng Ninh... với giá 1.000 đồng/con. Còn số lượng ếch thịt được nhập trong tỉnh với giá 60.000 đồng/kg. Hiện nay mỗi năm gia đình anh nuôi 2 vụ ếch, cho thu nhập trên 200 triệu đồng/năm.

Vừa đóng ếch giống vào thùng để chuẩn bị gửi ra Bắc cho khách hàng, anh Sơn tươi cười nói: “Nuôi ếch giống rất khó, nhưng càng khó mình càng muốn làm. Nuôi ếch không chỉ nhằm bán được nhiều, số lượng lớn mà còn phải làm sao để đảm bảo an toàn và có chất lượng tốt để luôn giữ được thị trường là điều cần cho người chuyên cung cấp các mặt hàng được coi là “đặc sản” như ếch.
Phan Dương-Lam Khê
Theo Danviet.vn


Các tin đã đăng.............................................
Cử nhân tin học trở thành triệu phú từ mô hình kinh tế VACR ( 28/03 )
Trồng hoa đồng tiền thu... bộn tiền ( 28/03 )
Mô hình hiệu quả của thanh niên góp phần xây dựng nông thôn mới ( 28/03 )
CÔNG TÁC TẬP HỢP THANH NIÊN Ở TP. BUÔN MA THUỘT: NHỮNG CÁCH LÀM HIỆU QUẢ ( 27/03 )
Những phát minh làm thay đổi thế giới năm 2013 ( 13/12 )
CLB sinh viên mồ côi ( 15/09 )
HƯỚNG DẪN Gây quỹ học bổng “Thắp sáng ước mơ” ( 22/01 )
Gọt bút chì, kiếm tiền triệu ( 09/01 )
Dự án cà phê ( 09/01 )
Dự án thí điểm thực hiện mô hình “xóa nghèo bền vững dựa vào cộng đồng” tại thành phố Đà Nẵng ( 04/11 )