TÌM KIẾM
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bài ca chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là bài nào? do ai sáng tác?
Thanh niên làm theo lời Bác, Hoàng Hòa
Thanh niên làm theo lời Bác, Hoàng Hà
Đoàn ca, Hoàng Hòa
Lên đàng, Lưu Hữu Phước
  
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Thanhnien.vn
http://vietnamnet.vn/
Sàn giao dịch việc làm Daklak
TỈNH ĐOÀN ĐẮK LẮK
TRUNG ƯƠNG ĐOÀN
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TP. BUÔN MA THUỘT
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập:
Số người đang online: 30

TIN TỨC
Thứ Sáu , 24/3/2017
TUỔI TRẺ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT VỚI PHONG TRÀO "3 TRÁCH NHIỆM"
TUỔI TRẺ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT VỚI PHONG TRÀO "3 TRÁCH NHIỆM"

Trong những năm gần đây hoạt động cải cách thủ tục hành chính nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cấp lãnh đạo với rất nhiều mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được đặt ra. Điều này thể hiện rất rõ kỳ vọng mà lãnh đạo các cấp mong muốn đạt được đó là: Xây dựng và thiết lập trật tự kỷ cương hành chính theo hướng chuyên nghiệp; Chuyển hóa rõ nét nền hành chính theo hướng minh bạch, hiện đại; lấy mục tiêu lợi ích cộng đồng xã hội làm mục tiêu phục vụ; xóa bỏ nền hành chính cai trị theo kiểu “xin, cho” đã tồn tại khá lâu.

Việc thay đổi phương thức quản lý được xuất phát trên nền tảng từ nhu cầu đòi hỏi của đời sống xã hội, khi chúng ta đang đối diện trước những thách thức của tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Một vấn đề chúng ta dễ nhận thấy đó là: Trong đời sống xã hội, thủ tục hành chính là phương tiện để nhà nước thực hiện chức năng quản lý nhà nước, bảo đảm thực hiện các quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức. Thủ tục hành chính hợp lý, được tổ chức thực hiện tốt sẽ thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển; ngược lại, Thủ tục hành chính bất hợp lý, tổ chức thực hiện không tốt là cơ hội cho tệ nạn tham nhũng, cửa quyền nảy sinh, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với chính quyền và là lực cản của quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Nhận thức rõ yêu cầu nhiệm vụ và xác định đúng mục tiêu và kỳ vọng của lãnh đạo các cấp, trong những năm qua, ngay từ khi phong trào “3 trách nhiệm” được phát động Ban Thường vụ Thành đoàn Buôn Ma Thuột đã ban hành kế hoạch số 212-KH/ĐTN, ngày 05/02/2015 của Ban Thường vụ Thành Đoàn “về triển khai thực hiện phong trào “3 trách nhiệm” trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ giai đoạn 2015 - 2017”triển khai sâu rộng đến các cấp bộ Đoàn trong thành phố.

- Thanh niên trong khối công chức, viên chức toàn thành phố luôn có tinh thần chủ động, tích cực tham gia nghiên cứu, tham mưu với chính quyền cơ quan, đơn vị cải tiến các quy trình nâng cao hiệu quả chuyên môn, nghiệp vụ, giảm bớt thủ tục hành chính, đề xuất giải quyết công việc nhanh chóng, chính xác, tránh gây phiền hà cho nhân dân, tham gia tư vấn pháp luật, thủ tục hành chính khi có yêu cầu của nhân dân. Nhiều ĐVTN, công chức, viên chức trẻ có nhiều sáng kiến mang lại hiệu quả cao được áp dụng vào thực tế công việc tại địa phương, đơn vị.

- Bên cạnh đó ĐVTN, công chức, viên chức trong toàn thành phố có tinh thần tích cực tham gia các hoạt động xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh như: thực hành chống tham ô, lãng phí, quan liêu, tham nhũng, trong cơ quan, đơn vị. Đội ngũ ĐVTN, cán bộ, công chức, viên chức có ý thức tổ chức kỷ luật, có trách nhiệm với bản thân khi dược phân công nhiệm vụ. Hàng năm, không có cán bộ ĐVTN vi phạm quy định về những điều cán bộ công chức không được làm, và những quy định của cơ quan, đơn vị luôn được cán bộ ĐVTN thực hiện nghiêm túc.

- Cấp bộ Đoàn trong thành phố luôn xác định tốt vị trí, vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tham gia xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh. Vì thế thời gian qua, các cấp bộ Đoàn đã thường xuyên tổ chức các phong trào, hoạt động nhằm khuyến khích, động viên ĐVTN trong việc học tập, nghiên cứu phải được thực hiện thường xuyên, liên tục.

- Thanh niên trong khối cán bộ, công chức, viên chức toàn thành phố luôn xung kích đi đầu và tận tụy trong công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; thực hành tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày cũng như trong lao động sản xuất.

- Bên cạnh đó các đơn vị Đoàn trực thuộc tổ chức hàng trăm cuộc tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tuyệt đối không để kẻ địch lôi kéo, xúi giục, xuyên tạc, gây mất ổn định an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh. Tiết kiệm trong bảo quản cơ sở vật chất, trang thiết bị cấp phát, thực hiện phương châm “Giữ tốt, dùng bền, an toàn, tiết kiệm”.

- Thực hiện phong trào “Rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”, các đơn vị đã tổ chức trên 200 hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.
Trong đó một số công trình thanh niên có thể kể đến như:
* Công trình thanh niên: "Bàn hướng dẫn thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai và môi trường" của chi đoàn phòng Tài nguyên và môi trường trực thuộc ĐCS Cơ quan Chính quyền Thành phố Buôn Ma Thuột.


* Công trình thanh niên: Sáng kiến cải cách thiết thực cắt giảm thủ tục hành chính trong việc lập hồ sơ, kê khai, giải quyết bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và thực hiện giao dịch điện tử, rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục về BHXH, BHYT, BHTN và giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính cho các cá nhân, tổ chức.Các tin đã đăng.............................................
Tuổi trẻ thành phố Buôn Ma Thuột với Fesival cà phê ( 14/03 )
CÔNG TÁC TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐIỂM ( 22/02 )
ĐỀ CƯƠNG TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 67 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH, SINH VIÊN 09/01/1950-09/01/2017 ( 03/12 )
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN GIÁO VIÊN TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI NĂM HỌC 2016 - 2017 ( 07/10 )
LỄ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH THANH NIÊN ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN TẠI XÃ HÒA XUÂN ( 07/10 )
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐỘI VÀ PHONG TRÀO THIẾU NHI NĂM HỌC 2015 - 2016 ( 08/09 )
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN KHỐI TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2015 - 2016 ( 08/09 )
Chuỗi hoạt động kỷ niệm 71 năm Quốc khánh 2/9 ( 02/09 )
CÔNG TRÌNH THANH NIÊN CỤM GIAO ƯỚC THI ĐUA SỐ 1 KHỐI XÃ PHƯỜNG THÀNH ĐOÀN BUÔN MA THUỘT ( 25/08 )
Cách phòng bệnh sốt xuất huyết ( 04/08 )