TÌM KIẾM
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bài ca chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là bài nào? do ai sáng tác?
Thanh niên làm theo lời Bác, Hoàng Hòa
Thanh niên làm theo lời Bác, Hoàng Hà
Đoàn ca, Hoàng Hòa
Lên đàng, Lưu Hữu Phước
  
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Thanhnien.vn
http://vietnamnet.vn/
Sàn giao dịch việc làm Daklak
TỈNH ĐOÀN ĐẮK LẮK
TRUNG ƯƠNG ĐOÀN
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TP. BUÔN MA THUỘT
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập:
Số người đang online: 40

NGHỀ NGHIỆP
Chủ nhật , 15/9/2013
Giao lưu trực tuyến: Tiếp cận dễ dàng vốn trong khởi nghiệp
Ngày 18/7/2013 tại Văn phòng Cổng tri thức Thánh Gióng, 64, Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã diễn ra Chương trình Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Tiếp cận dễ dàng vốn trong khởi nghiệp” giữa thanh niên, sinh viên có nhu cầu khởi nghiệp và lập nghiệp với chuyên gia về lĩnh vực ngân hàng, anh Đinh Quang Đệ.
Chương trình nhằm cung cấp, những kiến thức, cũng như những khó khăn khi khởi nghiệp, đặc biệt là cách kêu gọi vốn khi khởi nghiệp, cũng như kinh nghiệm trong vấn đề tiếp cận nguồn vốn…

Anh Đinh Quang Đê%3ḅ sẽ chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và huy động vốn khi khởi nghiệp cho các bạn thanh niên, sinh viên đang và có ý tưởng khởi nghiệp tham gia giao lưu.Ban biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng tặng hoa chuyên gia ngân hàng Đinh Quang Đệ.


Anh Đinh Quang Đệ từng giữ chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB; Chuyên viên cao cấp tư vấn, đầu tư tài chín, đô%3ḅc lâ%3ḅp; Chuyên viên chế đô%3ḅ tín dụng, bảo lãnh; Chuyên viên nghiên cứu, phân tích kinh tế…

Các bạn thanh niên, sinh viên khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp có thể bắt đầu đặt câu hỏi tại đây.

Bắt đầu buổi giao lưu:

Bạn Lê Kim Linh (kimlinh@hotmail.comGần đây khi đọc tin tức em thấy người ta thường đề cập đến “bẫy lãi suất khi vay vốn”. Mong anh Đệ chia sẻ thêm để em hiểu hơn về cụm từ ấy.

Anh Đinh Quang Đệ: Các ngân hàng đều được đặt dưới sự quản lý giám sát chặt chẽ của ngân hàng nhà nước Việt Nam, việc định hướng chỉ đạo của ngân hàng Nhà nước VN thời gian qua rất rõ ràng cụ thể theo luật định. Tuy nhiên ngân hàng thương mại cũng là một doanh nghiệp cộng đồng, doanh nghiệp VN thời gian qua cũng có hiện tượng vận dụng thái quá vì quyền lợi của doanh nghiệp (không nhiều). Gây nên hiện tượng con sâu bỏ rầu nồi canh. Cụ thể cụm từ “bẫy lãi suất khi vay vốn” là có, hiện tượng này được biết đến ở góc độ bên vay vốn, phải trả phần chênh lệnh cao hơn số ghi trên hợp đồng tín dụng dưới các kỹ thuật khác nhau. Tuy nhiên, cơ quan thanh tra giám sát ngân hàng cũng rất quan tâm và mạnh tay trấn chỉnh hiện tượng này.

Bạn Phạm Đình Hoàng (hoangdinh@gmail.comHiện nay lãi suất tiết kiệm lẫn cho vay đều đang hạ xuống, xin chuyên gia chia sẻ rằng em có nên vay để mở một cửa hang ăn uống tại thành phố Hồ Chí Minh không? Do em thấy nhu cầu ẩm thực ở thành phố Hồ Chí Minh rất tiềm năng, nên em muốn mở 1 quán ăn ở quận 3. Tuy nhiên em lo sợ rằng nếu quán ăn của em kinh doanh không hiệu quả thì sẽ khó có khả năng thanh toán lãi suất ngân hàng. Xin chuyên gia chia sẻ.

Anh Đinh Quang Đệ: Xin chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm:

- Bạn phải khảo sát tính toán kỹ lưỡng phương án mở nhà hàng ăn: Khảo sát nhu cầu khách hàng, phân khúc thị trường (khách cao cấp hay bình dân…) liên hệ tìm kiếm số lượng qua cổng thông tin điện tử của Sở Công thương Tp HCM để biết được sự phát triển của thị trường ăn uống.

- Mức độ cạnh tranh rủi ro của ngành hàng ăn uống. Tính toán hiệu quả đầu tư của dự án.

- Theo xu thế lãi suất huy động và cho vay của ngân hàng sẽ còn tiếp tục giảm điều này mở ra cơ hội tiếp cận vốn cho các ngoại hình doanh nghiệp trong đó có loại hình doanh nghiệp phục vụ ăn uống của bạn. Nếu làm tốt 2 điểm trên cùng với việc giảm lãi suất thì lo gì việc trả lãi cho ngân hàng.

Bạn Nguyễn Anh Tuấn (x6.dream@yahoo.comEm là sinh viên mới ra trường, em đã đi làm về nội thất 2 năm, 1 năm làm quán ăn (quán Phở. Hiện nay em đang muốn kinh doanh với số vốn 120 triệu, em muốn nhận được những lời tư vấn từ chuyên gia giúp em. Xin anh tư vấn giúp em nên kinh doanh mặt hàng gì với số vốn là 120 triệu. Em đang có ý tưởng mở quán ăn hoặc tạp hóa có được ko ạh! Rất mong nhận được lời khuyên từ anh, em xin chân thành cảm ơn Địa chỉ của em Email: x6.dream@yahoo.com/ ĐT: 0986098590

Anh Đinh Quang Đệ: Theo anh với số vốn 120 triệu có thể làm được nhiều việc có hiệu quả  với những điều kiện khảo sát đánh giá thị trường bài bản…Với những thông tin bạn đưa ra anh có thể góp ý:

- Bạn nên khảo sát nhu cầu của khách hàng (người dân, hộ gia đình, doanh nghiệp…) tại nơi bạn định kinh doanh mặt hàng tạp hóa và hàng ăn. Từ những thông tin thu thập được, cố gắng là những thông tin chính xác, từ nhiều nguồn để đưa ra nhận định khách hàng có nhu cầu về 2 loại hàng này đến đâu. 

Tiếp theo, phân tích mức độ cạnh tranh với các chủ cơ sở kinh doanh 2 loại hàng này trên cùng địa bàn. Từ đó đưa ra nhận định cái lợi và chưa lợi cho từng phương án cụ thể.

- Sau khi bạn có một số thông tin cơ bản như trên bạn gửi thông tin cho anh theo địa chỉquangde62@yahoo.com,vn hoặc số ĐT: 0904051062 để anh cùng chia sẻ.

Bạn Vũ Hoàng Long (long.vuhoang@hotmail.comEm được biết chuyên gia có kinh nghiệm rất nhiều năm trong ngành Ngân hàng, vậy xin chuyên gia cho em biết làm thế nào để tiếp cận vốn ưu đãi 1 cách nhanh nhất đối với 1 doanh nghiệp mới bắt đầu khởi sự. Cảm ơn chuyên gia nhiều.

Anh Đinh Quang Đệ: Bản thân từ ưu đãi đã nói lên phạm vi áp dụng hạn hẹp so với các điều kiện thường. Do vậy ta phải nghiên cứu kỹ điều kiện để nhận được sự ưu đãi cụ thể là những gì. Sau đó đối chiếu với những cái ta có so sánh xem có tương thích không. Nếu dự án khởi nghiệp của bạn đối chiếu với quy định được hưởng ưu đãi nó lệch xa thì phải chuyển sang vay thông thường, còn các điều kiện dự án lập nghiệp của bạn đáp ứng về cơ bản các tiêu chí thì bạn nên tiếp cận trực tiếp với ngân hàng, tổ chức có nguồn vốn này.

Bạn Vũ Trang (trangtrang@yahoo.comChuyên gia cho em hỏi những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận tín dụng? Em xin cảm ơn.

Anh Đinh Quang Đệ: Cấp tín dụng theo các nguyên tắc và các điều kiện cụ thể kèm theo, theo đó những yếu tố liên quan đến nội dung các nguyên tắc và các điều kiện cụ thể đều có ảnh hưởng đến việc xem xét cấp tín dụng của ngân hàng.

Bạn Nguyễn Linh (nguyenlinhlc@gmail.comEm hiê%3ḅn đang ở vùng sâu vùng xa (ở Lai Châu) khả năng tiếp câ%3ḅn bên ngoài ít, nếu em có 1 kế hoạch khả thi, 1 ý tưởng tốt em muốn huy đô%3ḅng vốn em phải làm gì? Cảm ơn chuyên gia.

Anh Đinh Quang Đệ: Trước đây một vài năm có thể nói Lai Châu là vùng sâu vùng xa so với thủ đô Hà Nội, nay khoảng cách đã được rút ngắn. Nếu như trước đây chỉ có các tổ chức tín dụng của nhà nước (các ngân hàng quốc doanh) hoạt động trên địa bàn thì nay đã và sẽ có một số ngân hàng thương mại cổ phần chia sẻ thị phần ngân hàng trên quê hương Lai Châu của bạn. Bạn có thể bằng cách trực tiếp hoặc qua điện thoại liên hệ với các tổ chức tín dụng trên địa bàn hoặc các quỹ của các hội nông dân, phụ nữ… để đề nghị cấp tín dụng.

Ngoài các tổ chức quỹ trên địa bàn tỉnh bạn vẫn có thể liên hệ với các tổ chức quỹ ngoài địa bàn Lai Châu.

Bạn Đinh Tiến Dũng (dungdt_nb@hotmail.comEm được biết chuyên gia đang làm ở vị trí quản lý trong ngân hàng, vậy cách nhìn nhận của các ngân hàng đối với việc xét cho vay vốn các bạn trẻ không theo học đại học và với những bạn vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường như thế nào? Cảm ơn sự chia sẻ của chuyên gia.

Anh Đinh Quang Đệ: Ngân hàng chỉ đánh giá lý lịch của người vay kèm theo loại hình thể nhân và pháp nhân có nhu cầu vay vốn ngân hàng. Việc cá nhân vay vốn cho bản thân ( loại hình thể nhân), hoặc cá nhân là người tham gia điều hành quản trị một pháp nhân nếu có bằng cấp và kinh nghiệm cùng những kiến thức tốt là một thuận lợi cho việc quan hệ với 1 ngân hàng.

Bạn Phạm Thị Lan Hương (lanhuong@yahoo.com.vnSinh viên, nhất là với các bạn không thuộc khối kinh tế nếu gặp khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, tìm nguồn vốn thì có thể liên lạc với ai hay nơi nào để giải quyết các thắc mắc của mình?

Anh Đinh Quang Đệ: Chúng ta không nên phân biệt sinh viên thuộc ngành kinh tế hoặc ngoài ngành kinh tế, bởi hệ thống giáo dục đào tạo của Việt Nam đều trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản để khởi nghiệp. Sinh viên khối kinh tế được đào tạo chuyên sâu có thuận lợi hơn các ngành khác, tuy nhiên sinh viên ngoài khối này vẫn lập nghiệp tốt khi được các tổ chức tín dụng, các quỹ hỗ trợ tạo việc làm, quỹ sáng tạo khởi nghiệp…(nguồn vốn từ các cá nhân, tổ chức, hiệp hội đoàn thể… trong và ngoài nước phục vụ cấp vốn cho cá nhân, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, dịch vụ…)

Bạn Lê Phước Hòa (hoahoa@yahoo.comNgoài sự chuẩn bị kĩ lưỡng về giấy tờ, xin bác có thể cho biết thêm về các kĩ năng mềm cần có khi khởi nghiệp, đặc biệt là trong việc thuyết phục ngân hàng cấp vốn?

Anh Đinh Quang Đệ: Khi mình đã chuẩn bị một bộ hồ sơ vay vốn theo chuẩn của một ngân hàng nào đó tức là bạn đã sẵn sàng đi mua hàng của người bán hàng, ngân hàng bạn đang quan tâm (ngân hàng cho vay, ngân hàng cấp tín dụng là đã bán được hàng) trước hết là có doanh số, sau đó là lợi nhuận, ít nhất là nhìn được trên sổ sách còn lại tùy thuộc vào quản trị dòng tiền của cả đôi bên người đi vay và người cho vay…Từ những phân tích trên để đôi bên thuận mua vừa bán thì bạn nên tìm hiểu về ngân hàng mình chuẩn bị vay vốn: Ban lãnh đạo ngân hàng, chính sách của ngân hàng, mức độ đánh giá của những khách hàng đã từng quan hệ với khách hàng.

Nên trực tiếp đến chủ động đặt vấn đề với lãnh đạo ngân hàng hoặc người được ủy quyền quyết định cấp tín dụng để trình bày hồ sơ vay vốn. Hạn chế sử dụng phương pháp thông thường là trình hồ sơ vay vốn qua cán bộ tín dụng.

Bạn Trần Lê Hiếu Ngân (ngantran@gmail.comNếu ngân hàng từ chối cấp vốn, người khởi nghiệp còn cách nào khác để tiếp cận vốn vay không ah? Nếu có xin chuyên gia hướng dẫn thêm. Trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe anh!

Anh Đinh Quang Đệ: Mọi nhu cầu vay vốn của khách hàng (trừ những trường hợp pháp luật cấm) đều được Ngân hàng đáp ứng với những điều kiện cụ thể khi nhu cầu vay vốn của bạn bị Ngân hàng khước từ. Xét từ góc độ Ngân hàng họ cũng không bán được hàng, trường hợp này cả đôi bên người vay và Ngân hàng đều chưa đạt được mục đích. Bạn nên kiên nhẫn làm việc với Ngân hàng để đôi bên mua bán gặp nhau, nếu cấp cao nhất hoặc người được ủy quyền của Ngân hàng đó nói không với những lý lẽ thuyết phục thì bạn hãy tìm  phương án khác đó là:  

- Xuất phát từ những từ chối của Ngân hàng bạn đã làm việc, đối chiếu so sánh lại với những phương án vay vốn của mình để bổ sung, cập nhật hoàn thiện hồ sơ vay vốn và tiếp tục quay lại Ngân hàng này.

- Đến một Ngân hàng khác trên cùng địa bàn hoặc khác địa bàn bằng phương pháp đến trực tiếp hoặc qua điện thoại, qua mạng internet.

- Đến các quỹ cho vay của tổ chức, đoàn thể, hiệp hội… trong và ngoài nước.

Bạn Phi Văn Sơn (sonphi@gmail.comBản kế hoạch kinh doanh có vai trò quan trọng thế nào trong việc thuyết phục ngân hàng cho vay vốn? Ngoài kế hoạch kinh doanh, chúng em cần phải chuẩn bị thêm gì? Trân trọng cảm ơn anh!

Anh Đinh Quang Đệ: Có thể nói kế hoạch kinh doanh  đóng vai trò rất quan trọng trong việc xét cấp tín dụng của Ngân hàng bởi lẽ:

- Ngân hàng nắm được đồng vốn của Ngân hàng dùng vào mục đích gì, quá trình sinh sôi nảy nở của đồng vốn ra sao?

- Những rủi ro có thể xảy ra cách quản trị rủi ro.

- Đồng vốn Ngân hàng sau 1 hồi kinh doanh, Ngân hàng bảo toàn gốc và thu lãi ra sao cho việc cấp tín dụng này.

Bạn Lê Hoàng Hà (halh@yahoo.com.vnXin chuyên gia có thể cho lời khuyên để giúp sinh viên mới ra trường có thể sử dụng nguốn vốn một cách hiệu quả?

Anh Đinh Quang Đệ: Sinh viên mới ra trường song ngày từ những ngày đầu ngồi trên giảng đường hoặc trước đó bạn đã ấp ủ ý tưởng kinh doanh đã chuẩn bị cho những dự án khởi nghiệp, mặc dù vừa mới ra trường do đã chuẩn bị kỹ nên bạn cứ mạnh dạn thưc hiện dự án bằng vốn liếng tự có và gõ cửa ngân hàng rót thêm nguồn vốn để bạn thực hiện dự án của mình.

Nếu bạn chưa có sự chuẩn bị từ trước khi ra trường thì bạn nên có thời gian chuẩn bị lập phương án và tính toán kỹ lưỡng để các ngân hàng tham gia vốn cùng với bạn.

Bạn Lê Văn Hậu (vanhau@gmail.comTrong trường hợp chứng mình sinh viên thuộc hộ gia đình nghèo thì có được hưởng chính sách ưu tiên gì để vay vốn không ? Hồ sơ vay vốn cần những gì? Rất mong nhận được tư vấn của chuyên gia

Anh Đinh Quang Đệ: Trong hệ thống ngân hàng tài chính Việt Nam Đảng và Chính phủ từ những thập niên trước đã quan tâm đến công cuộc xóa đói nghèo, với định chế tài chính ngân hàng chính sách xã hội (trước đây gọi là ngân hàng phục vụ người nghèo). Đến nay tổ chức bộ máy của định chế tài chính này đã hoàn thiện từ trung ương đến tất cả các tỉnh thành, huyện và các đại lý ủy nhiệm đến tận thôn, xã bạn cứ liên hệ ngay với chính quyền sở tại nơi bạn cư trú.

Bạn Hoàng Định Hùng (hunghoang@gmail.comThưa chuyên gia! Trường hợp sinh viên được tạo điều kiện vay vốn nhưng 1 thời gian không sử dụng không hiệu quả, âm nguồn vốn thì phải đền bù hay chịu phí ra sao?

Anh Đinh Quang Đệ: Nguyên tắc cho vay của ngân hàng là phải thu đủ gốc và lãi, thực tế xảy ra khác với nguyên tắc này thì tùy từng điều kiện, hoàn cảnh, tùy chính sách của tổ chức cấp tín dụng để xem xét giải quyết.

Bạn Nguyễn Hải Đăng (haongusac99@yahoo.comXin chào chuyên gia. Chuyên gia cho em hỏi làm thế nào để tiếp cận được nguồn vốn dễ dàng trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh? Trân trọng cảm ơn chuyên gia.

Anh Đinh Quang Đệ: Ngân hàng cũng như các định chế tài chính khác họ đều là các doanh nghiệp luôn mong muốn bán được hàng để có doanh thu và lợi nhuận một cách tốt nhất, khi bạn vay vốn hoặc sử dụng dịch vụ ngân hàng bạn đang là thượng đế của ngân hàng. 

Để vào vai thượng đế xứng tầm thì bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng dự án gọi vốn từ ngân hàng, tính toán cân nhắc nếu có thể có ý kiến tư vấn của người có kinh nghiệm, chuyên gia kinh tế để dự án có hiệu quả, ngân hàng tin tưởng đồng vốn của họ không những được bảo toàn mà còn sinh lời (thu đúng đủ gốc lãi theo cam kết trên hợp đồng cấp vốn).

Bạn Nguyễn Hoàng Long (honglongnguyen16@gmail.comEm muốn xây dựng một trang trại chăn gà thịt, gia đình và bạn bè đều khó khăn, em lại không có tài sản để thế chấp vay ngân hàng, do vậy anh chỉ giúp em có cách nào dễ dàng để tìm nguồn vốn đầu tư hay không ? Không lẽ phải bó tay và ước mơ vẫn chỉ là ước mơ? Em xin cảm ơn chuyên gia!

Anh Đinh Quang Đệ: Anh rất là trân trọng trước việc làm và dự án của em, không phải các định chế tài chính đều đưa tài sản đảm bảo là điều kiện tiên quyết khi cấp tín dụng, vẫn có các định chế tài chính cấp tín dụng thông qua tính chất (giới thiệu, cam kết của tổ chức chính trị, đoàn thể, hiệp hội). 

Trường hợp bạn nêu anh sẽ liên hệ với một số quỹ thuộc Bộ ngành, Hiệp hội, Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn để tư vẫn giúp bạn có vốn đầu tư. Bạn có thể cho biết địa chỉ cụ thể nơi bạn khởi nghiệp dự án trang trại nêu trên gửi về địa chỉ email của tôi: quangde62@yahoo.com.vnhoặc liên lạc trực tiếp qua số điện thoại di động: 0904051062 để được hỗ trợ cụ thể.

Bạn Lại Minh Giang (minhlaigiang@gmail.comThưa chuyên gia, khi vay vốn ngân hàng đòi tài sản thế chấp, ở nhà thì gia đình vẫn chưa tin tưởng, anh có thể chỉ cho bọn em có cách gì để vay vốn dễ dàng nhất để em có thể kinh doanh một cửa hàng bán quần áo không ạ? cảm ơn chuyên gia.

Anh Đinh Quang Đệ: Công việc kinh doanh của bạn sẽ vẫn phát triển cùng với việc bạn nên làm như sau: 

- Thuyết phục người thân (cha mẹ …) để đưa nhà đất làm tài sản đảm bảo vay vốn kinh doanh quần áo. Lưu ý, khi thuyết phục cha mẹ nhấn mạnh ngân hàng cho vay họ chỉ cho vay bằng tiền nên họ chỉ thu lợi bằng tiền, việc thu nợ khác ngoài đồng tiền là trường hợp bất đắc dĩ và cha mẹ yên tâm ngân hàng không có chuyên sâu trong nghiệp vụ thu nhà và bán nhà bởi việc kinh doanh quần áo của bạn không thuộc lĩnh vực rủi ro cao nên bạn vẫn đủ sức thu được gốc và thêm phần lãi để trả nợ cho ngân hàng và tính lũy lợi nhuận.

- Trường hợp chưa thuyết phục được cha mẹ thì ngân hàng vẫn nhận tài sản đảm bảo khác bất động sản, bạn có thể dùng chính hàng hóa bạn kinh doanh để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay.

Bạn Doãn Thảo (doanthao209@gmail.comNếu được xét hỗ trợ vay vốn, thời gian thẩm định, giải ngân vốn là bao lâu? Và vốn được vay trong khoảng thời gian như thế nào? trong quá trình vay, phía bên chuyên gia có hỗ trợ gì khác nữa không ạ? Em cám ơn!

Anh Đinh Quang Đệ: Chia sẻ thêm với bạn: Lâu nay chúng ta vẫn chỉ nghĩ đơn thuần các ngân hàng chỉ làm nhiệm vụ cho vay thu nợ…Ngân hàng còn đảm nhận vai trò hơn đó là chức năng tư vấn. Vì vậy, khi ngân hàng bán sản phẩm của mình họ thường lấy doanh nghiệp làm trọng tâm để nghiên cứu thẩm định đưa sản phẩm ngân hàng phù hợp nhất với dự án của từng doanh nghiệp cụ thể. Vậy nên chỉ có ngân hàng mới đưa ra đề nghị doanh nghiệp nên sử dụng vốn ở mưc nào, thời hạn bao lâu…Còn việc đề nghị của doanh nghiệp chỉ hợp lý khi được cả đôi bên doanh nghiệp và ngân hàng cùng thống nhất.
Các ngân hàng đều có quy định cụ thể trình tự thời gian tiếp nhận, sàng lọc, xử lý bộ hồ sơ vay vốn nếu hồ sơ vay vốn của khách hàng đáp ứng chuẩn quy định thì thời gian từ khi tiếp nhận hồ sơ đến khi giải ngân chỉ tính bằng tuần lễ thậm chí có ngân hàng chỉ cho vay trong vòng vài chục giờ…

Sau hơn 2 giờ giao lưu trực tuyến, anh Đinh Quang Đê%3ḅ đã trả lời hơn 20 câu hỏi về vốn trong khởi nghiệp của các bạn thanh niên, sinh viên gửi về Cổng tri thức Thánh Gióng. Do lượng Chương trình giao lưu trực tuyến đã hết, các câu hỏi của các bạn gửi về sẽ được Ban biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng tổng hợp và gửi tới anh Đinh Quang Đệ và sẽ được trả lời trên địa chỉ: http://Mangchuyengia.thanhgiong.vn. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu về chủ đề trên, có thể tiếp tục gửi câu hỏi tại đây. Mạng chuyên gia khởi nghiệp mong muốn thông qua buổi giao lưu sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề tiếp cận nguồn vốn và những kỹ năng, kinh nghiệm khi khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp. Chúc các bạn thanh niên, sinh viên thành công!
 

Theo CTG


Các tin đã đăng.............................................
Tổ đổi công ( 15/09 )
Tại chức lương nghìn đô: Chính quy còn phải "ngước nhìn" ( 01/07 )
Tài liệu góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 ( 07/03 )
Sinh viên lập kế hoạch quản trị tài chính cá nhân dài hạn ( 05/02 )
Sinh viên 'chân dài' kiếm bộn tiền dịp Tết ( 01/02 )
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/2/1930 – 3/2/2013 ( 30/01 )
HƯỚNG DẪN Gây quỹ học bổng “Thắp sáng ước mơ” ( 22/01 )
Quyết định phân công nhiệm vụ Ban Biên tập website Thành Đoàn ( 10/01 )
TÀI LIỆU THAM KHẢO LỚP BỒI DƯỠNG ĐỐI TƯỢNG ĐOÀN ( 05/01 )
HƯỚNG DẪN Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 - 09/01/2013) ( 25/12 )